Quy trình xin việc làm thêm khi du học tại Nhật

7/31/2018 5:11:37 PM
Xin việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản thường sẽ theo một quy trình nhất định. Để biết quy trình xin việc làm thêm tại Nhật bản các bạn hãy tham khảo bài viết này của duhocnhat.co nha. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Quy trình xin việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản gồm 2 bước:

1. Xin giấy phép hoạt động ngoại khóa

Thông thường ở những nước khác, du học sinh sẽ không được phép đi làm thêm, nhưng chính phủ Nhật đã đồng ý cho phép du học sinh đi làm thêm để trang trải được phần nào tiền học phí và sinh hoạt.

Giấy phép hoạt động là vấn đề rất quan trọng trong trình tự xin việc làm thêm tại Nhật. Bạn phải xin được giấy phép hoạt động ngoại khóa này để có thể đi làm thêm và cũng là thứ để cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản quản lý số giờ làm của bạn để đảm bảo là bạn không làm quá số giờ quy định mà sao lãng việc học hành. Bạn cần đến cục quản lý xuất nhập cảnh ở Tokyo hoặc địa phương nơi bạn sống để xin giấy phép này.

Những giấy tờ cần mang theo để hoàn thành thủ tục gồm: Giấy chứng nhận đang đi học của trường bạn học, thành tích học tập kỳ trước, hộ chiếu kèm visa còn hiệu lực, thẻ đăng ký người nước ngoài. Thời hạn của giấy phép nay thường là 2 năm, khi hết thời hạn mà bạn vẫn muốn đi làm tiếp thì bạn phải xin cấp lại giấy này.

2. Xin việc làm thêm ở Nhật Bản

 

Quy trinh xin viec lam them khi di du hoc tai Nhat Ban

 

Quy trình xin việc làm thêm khi đi du học tại Nhật Bản

Muốn xin được việc nhanh chóng thì kĩ năng nghe nói tiếng Nhật của bạn trước tiên là phải lưu loát. Bạn cũng nên tìm chọn công việc phù hợp với khả năng tiếng Nhật của mình để cơ hội tìm được việc cao hơn. Bạn cũng phải chú ý học cách nói chuyện lịch sự của người Nhật, cách nói này thường được hướng dẫn trong các tạp chí giới thiệu việc làm. Việc này là rất cần thiết vì khi đi xin việc mà bạn không nói chuyện lịch sự thì khả năng được nhận của bạn sẽ gần như là không có.

Khi gọi điện thoại mà được hẹn lịch phỏng vấn, thì khi đi phỏng vấn bạn sẽ phải mang theo sơ yếu lí lịch. Những bộ hồ sơ này thường được bán tại các cửa hàng tiện lợi. Bạn điền đầy đủ thông tin, nêu rõ trình độ hay kinh nghiệm của mình rồi mang theo khi đi phỏng vấn. Điều cấm kỵ cần lưu ý trong trình tự xin việc làm thêm tại Nhật là khi phỏng vấn là không được đến muộn, người Nhật rất nguyên tắc và ghét việc chậm chễ, muộn giờ. Bạn cũng không nên đến quá sớm vì có thể họ sẽ không có thời gian tiếp bạn, hãy đến sớm khoảng 5 phút trước thời gian phỏng vấn.

Sau khi phỏng vấn họ sẽ hẹn lịch trả lời với bạn, nếu không thấy họ hồi đáp lại gì có nghĩa là bạn đã trượt công việc này.

Khi du học Nhật Bản, những công việc làm thêm ngoài giúp các bạn cải thiện tiếng Nhật còn giúp bạn có thêm thu nhập đỡ đần bố mẹ. Duhocnhat.co hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được phần nào cho các bạn khi đi xin việc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Duhocnhat.co ST

Cập nhật lần cuối: 7/31/2018 5:11:37 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan