Quy định và cách viết hồ sơ xin việc làm thêm tại Nhật Bản

8/24/2018 8:30:56 PM
Tại Nhật để có thể đi làm thêm hợp pháp bạn phải có giấy phép đi làm thêm. Mẫu đơn xin có tại tất cả các văn phòng của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Thông thường thủ tục này nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh điền chi tiết và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương mình.

 

Quy định và cách viết hồ sơ xin việc làm thêm tại Nhật Bản

 

Du hoc Nhật là một trong những con đường để đến với tương lai thành công, tuy nhiên để đến được với thành công là một quá trình vất vả. Đặc biệt, là với những bạn du học sinh gia đình có điều kiện bình thường hay phải nói là khó khăn thì khi sang Nhật ngoài học tập các bạn phải lao đầu tìm việc làm thêm để tự trang trải các chi phí sinh hoạt, chi phí học tập,... Với mong muốn chia sẻ với các bạn, duhocnhat.co xin chia sẻ với các bạn các quy định và cách viết hồ sơ khi xin việc làm thêm tại Nhật dưới đây.

 

 Quy định - cách viết hồ sơ xin việc tại Nhật

 

Việc làm tại Nhật Bản

1.Quy định xin việc

Khi đã được cấp phép bạn có thể đi làm thêm theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Sinh viên nước ngoài không được phép làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí có thể gây ảnh hưởng đến đạo đức xã hội, không được làm phục vụ tại các quán bar, vũ trường hay phục vụ trong các tiệm chơi bài hay pichinko.

2. Cách viết hồ sơ xin việc làm thêm tại Nhật Bản: 履歴書

履歴書 là sơ yếu lý lịch nộp cho công ty khi bạn đi xin việc - arubaito. Giấy 履歴書 có bán tại convini hoặc cửa hàng 100 yên. Khi viết 履歴書, bạn phải viết bằng bút bi đen, nếu viết nhầm cũng không được gạch hay dùng bút xóa mà phải viết tờ khác.

 

Mau don xin viec khi di xin viec tai Nhat

 

Hồ sơ xin việc tại Nhật Bản

  • 1. 日付(ひづけ: là ngày bạn đem nộp hoặc gửi 履歴書
  • 2. Ảnh:là ảnh thẻ được chụp trong vòng 3 tháng.
  • 3. 現住所:(げんじゅしょ)là địa chỉ hiện tại của bạn
  • 4. 学歴・職歴:(がくれき・しょくれき)là quá trình học tập và làm việc của bạn. Bạn phải ghi rõ quá trình học tại những trường nào, từ thời gian nao đến thời gian nào, tại khoa nào.
  • Sau khi viết xong gakureki, để cách 1 dòng viết chữ 職歴và bắt đầu viết quá trình làm việc. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại 1 công ty trong 1 thời gian dài thì nên viết vào.
  • 5. 免許・資格:(めんきょ・しかく)là bằng, chứng chỉ bạn có như bằng xe máy tại nhật, chứng chỉ tiếng nhật , tiếng anh.
  • 6. 希望動機:(きぼうどうき)Lý do muốn làm công việc đó. Khi đi xin việc, người Nhật rất chú trọng phần này vì thế hãy dành thời gian viết phần này thật kỹ lưỡng và cẩn thận.
  • 7.自己PR: quảng cáo giới thiệu về bản thân. Bạn nêu những kỹ năng, ưu điểm mà bạn có thể cống hiến cho công ty.
  • 8. 本人規模欄:những mong muốn điều kiện của bạn khi vào công ty.

Tham khảo

Đó là những chia sẻ về Quy định và cách viết hồ sơ xin việc làm thêm tại Nhật Bản, nếu bạn có ý mới sang Nhật chưa biết cách tìm việc, bài viết Kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Nhật Bản của du học sinh này sẽ giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật lần cuối: 8/24/2018 8:30:56 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan