Hồ sơ du học Nhật Bản

9/7/2017 4:56:34 PM
Thủ tục hồ sơ du học Nhật, cần chuẩn bị: Cho người đi du học và người bảo lãnh tài chính.

Hồ sơ du học Nhật Bản gồm:

Thủ tục cho người muốn đi du học Nhật Bản

  1. 1. Đơn xin nhập học (theo mẫu)
  2. 2. Lý lịch (theo mẫu)
  3. 3. Bằng tốt nghiệp của trường cuối cùng (bản chính) (Nếu chưa tốt nghiệp thì nộp giấy chứng nhận đang học)
  4. 4. Bảng điểm hoặc học bạ của trường cuối cùng (bản sao)
  5. 5. Chứng chỉ thi năng lực tiếng Nhật (bản sao)
  6. 6. Ảnh ( 4 x 3 cm / 8 ảnh)
  7. 7. Nếu đang làm việc thì nộp giấy chứng nhận đang làm việc
  8. 8. Bản sao passport
  9. 9. CMND (bản sao)

Người bảo lãnh tài chính

  1. 1. Giấy hứa bảo lãnh tài chính (theo mẫu)
  2. 2. Giấy chứng nhận tài khoản của ngân hàng
  3. 3. Về xác nhận thu nhập và đóng thuế

A: Trường hợp nếu là chủ của doanh nghiệp thì nộp

... Giấy phép kinh doanh       

... Giấy chứng nhận đóng thuế (3 năm)

B: Trường hợp nếu là nhân viên công ty thì nộp

...Giấy xác nhận công tác

...Giấy xác nhận thu nhập và đóng thuế (3 năm)

  1. 4. Bản sao hộ khẩu gia đình hoặc giấy khai sinh (Giấy chứng minh có quan hệ huyết thống với người đi học)
  2. 5. CMND (Bản sao)

* Tất các giấy tờ là bản sao thì xin chữ ký, đóng dấu, công chứng...có ghi ngày tháng được chấp nhận kể từ trước ngày nộp hổ sơ trong vòng 3 tháng.

 

 Ho so du hoc Nhat Ban

Làm hồ sơ du học Nhật Bản (Ảnh minh họa)

Các bước chuẩn bị du học:

Sau khi hồ sơ được gửi về phía trung tâm chúng tôi thì chúng tôi sẽ kiểm tra lại hồ sơ và thụ lý hồ sơ của bạn như sau:

Bước 1: Trung tâm liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 2: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ

Bước 3: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 2 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 4: Trường gửi bản photo "Giấy chứng nhận tư cách lưu trú""Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí". Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường

Bước 5: Trường gửi về "Giấy báo nhập học" , "Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bảng gốc".

Bước 6: Trung tâm chúng tôi sẽ thay mặt cho du học sinh làm thủ tục xin Visa cho học sinh tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 7: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 5 ngày).

Bước 8: Học sinh liên hệ với trung tâm và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản, tham gia buổi hướng dẫn trước xuất cảnh

Bước 9: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.

Bước 10: Chính thức nhập học

Bước 11: Sau 2 tuần nhập học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường để đi làm thêm.

Nếu gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính hãy liên hệ văn phòng đại diện tại Hà Nội để được tư vấn và giúp đỡ.

CÔNG TY CỔ PHẦN VINA SAO VIỆT

Trụ sở: Số 34, Ngõ 88, Phố Kim Hoa, Phường Phương Liên, Q. Đống Đa - Hà Nội; 

Địa điểm kinh doanh: Phòng 401A, tòa nhà DMC số 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội: ĐT: 024.6655.6689 - 0982.389.566

Email: info@duhocnhat.co Website: www.duhocnhat.co facebook: VINASAOVIET

Cập nhật lần cuối: 9/7/2017 4:56:34 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan