Du học Nhật 2018: Điều kiện du học là gì

5/17/2018 11:15:01 AM
Du học Nhật là mong ước của rất nhiều người Việt Nam, ngoài được học kiến thức các bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị khi đến đất nước mặt trời mọc này. Tuy nhiên để được đi du học bạn đáp ứng được các điều kiện thì mới đi được. Vậy năm 2018, điều kiện du học Nhật là gì? Các bạn hãy cùng duhocnhat.co tìm hiểu nhé.

 

Điều kiện Du học Nhật 2018 theo các diện du học

 

Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục được đánh giá cao, du học Nhật ngoài việc tích lũy được những kiến thức trong quá trình học tập, bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, siêng năng nghiêm túc trong công việc của người Nhật. Đặc biệt, du học Nhật sau tốt nghiệp bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại Nhật. Nếu về Việt Nam bạn cũng có thể tìm việc với mức lương cao tại các công ty Nhật tại Việt Nam. Khi không chỉ với vốn tiếng Nhật sau khi du học về, bạn có thể mang lại thu nhập cao cho mình. Đặc biệt, tại Nhật sinh viên có thể làm thêm trong quá trình học, có thêm thu nhập để hộ trợ chi phí du học. Vậy du học Nhật 2018 cần những điều kiện gì đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm. Những chia sẻ dưới đây của duhocnhat.co sẽ trả lời cho các bạn Những điều kiện cần biết khi đi du học Nhật 2018, hãy tham khảo nhé!

Du học Nhật ngày nay đã đổi mới rất nhiều, hiện các bạn du học sinh du học Nhật Bản có thể vừa học vừa làm thêm để kiếm thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt và chi trả học phí, hoặc một cách khác là du học bằng học bổng ( các loại học bổng du học Nhật hàng năm). Tùy trường hợp sẽ có những điều kiện khác nhau, do vậy cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để có lựa chọn phù hợp.

 

điều kiện du học Nhật 2018

 

Du học Nhật 2018 cần những điều kiện gì?

Học sinh đang học THPT hoặc đã tốt nghiệp muốn đi du học Nhật

  • Đã tốt nghiệp THCS
  • Đang học THPT nhưng không cần bằng tốt nghiệp
  • Năng lực tiếng Nhật trình độ N5. Nếu chưa có, bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và tiếp tục theo học lớp tiếng Nhật khi sang du học Nhật tùy theo từng trường bạn đăng ký.

Với diện du học Nhật tự túc, học bổng, vừa học vừa làm

  • Đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
  • Học lực Trung Bình Khá trở lên, trường hợp đã tốt nghiệp Đại học sẽ được ưu tiên hơn và sẽ đi du học theo diện vừa học vừa làm.
  • Phải có chứng chỉ N5 trở lên hoặc có chứng nhận tương đương với 288 tiết học (khoảng 6 tháng) do trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc trường Đại học Nhật cấp.
  • Trường hợp tu nghiệp sinh tại Nhật phải về nước sau 1 năm mới đủ điều kiện để du học Nhật.

 

Các chương trình giáo dục Nhật Bản

Bậc THPT

  • Học khoảng 3 năm
  • Mức phí: Trường Công lập khoảng 300,000 yên/ năm, trường Tư thục có học phí khoảng 700,000 yên/năm.
  • Chương trình đào tạo THPT tại Nhật sẽ giảng dạy các kiến thức nền tảng và luyện thi Đại Học cho các bạn học sinh. Riêng với các bạn học sinh nước ngoài, các trường thường có yêu cầu cụ thể riêng biệt và có thể không cần thi tuyển.

Trường học Nhật ngữ tại Nhật Bản

  • Học khoảng 1-2 năm
  • Mức phí: Khoảng 550,000 -700,000 yên/năm
  • Trường học Nhật ngữ tại Nhật có trường chỉ đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật cho các bạn du học sinh. Tại Nhật Bản, đa phần các trường Nhật ngữ đều là trường tư thục, chương trình đào tạo gồm các khóa tiếng Nhật và khóa luyện thi dự bị đại học. Yêu cầu của hầu hết của các trường này với học sinh quốc tế là có trình độ tiếng Nhật N5 thấp nhất để có thể nhập học và nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Trường Cao đẳng

  • Học khoảng 2 năm
  • Mức phí: Khoảng 600,000 - 900,000 yên/ năm
  • Các trường Cao Đẳng của Nhật có nhiều chuyên ngành đào tạo rất đa dạng, chú trọng giảng dạy vào thực tiễn, trang bị kỹ năng để sinh viên áp dụng vào công việc khi tốt nghiệp. Thời gian bắt buộc là 2 năm, riêng ngành Điều dưỡng và y tế sẽ là 3 năm. Các bạn sinh viên quốc tế đăng ký du học tại các trường Cao đẳng Nhật phải trải qua một kỳ thi quốc tế thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Trường Đại học

  • Học khoảng 4 năm
  • Mức phí: Khoảng 550,000 - 1,000,000 yên/năm. Gồm các trường ĐH Công lập và ĐH Tư thục, tuy nhiên học phí của trường Tư thục sẽ cao hơn Công lập khá nhiều.
  • Cơ bản, các trường ĐH sẽ có thời gian đào tạo là 4 năm, nhưng với ngành Y khoa, Nha khoa và Thú y sẽ kéo dài 6 năm. Để du học Nhật tại các trường Đại học Nhật trình độ tiếng Nhật của bạn phải cao tầm N3-N2 và thi đỗ kỳ thi EJU được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm.

Học Thạc Sĩ

  • Học khoảng 2 năm
  • Mức phí: Khoảng 350,000 - 450,000 yên/năm với khóa dự bị và khoảng 550,000 - 650,000 yên/năm cho khóa Thạc Sĩ.
  • Điều kiện để học Thạc Sĩ khi du học Nhật gồm: Tốt nghiệp ĐH với học lực tốt, trình độ tiếng Nhật tương đương với N3 với các ngành kỹ thuật và N2 với các ngành Văn học, Xã hội và đồng thời phải vượt qua kỳ thi Thạc Sĩ của Trường.

 

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINA SAO VIỆT

Trụ sở: Số 34, Ngõ 88, Phố Kim Hoa, Phường Phương Liên, Q. Đống Đa - Hà Nội;

Địa điểm kinh doanh: Số 24B Ngõ 16 Đường Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6655.6689 - 0982.389.566

Cập nhật lần cuối: 5/17/2018 11:15:01 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan